BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 11/07/2018 08:45 - Người đăng bài viết: Tuyết Nhung
BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 CỦA HỘI KH&KT HKVN
                                                                                                                                  BÁO CÁO
                                                  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU VÀ KẾ HOẠCH 6 THÁNG CUỐI  NĂM 2018 CỦA HỘI KHOA HỌC HÀNG KHÔNG VIỆT NAM
 
   Thực hiên theo hướng dẫn của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt nam tại công văn số 403/LHHVN ngày 14 tháng 6 năm 2018, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (Hội) xin  cáo cáo kết quả hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 như sau:
 • Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018:
 1- Phát triển tổ chức, tập hợp tri thức:
   -Từ đấu năm 2018 đến nay VAAST đã bổ sung thêm 06 hội viên cá nhân. đưa tổng số hội viên cá nhân lên 400 người (tính đến 20/6/2018) và 40 hội viên tập thể.
 -Tăng cường mối quan hệ với các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị cơ sở:
   Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Hội đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo cục HKVN, Tổng công ty cảng HKVN và với một số hội viên tập thể chủ chốt của Hội để trao đổi tình hình công tác và rút kinh nghiệm trong hoạt động và thống nhất định hướng xây dựng kế hoạch năm. Qua đó, sự gắn kết giữa Hội với các đơn vị trong và ngoài  ngành HKVN ngày càng được mở rộng, vai trò và vị trí của Hội cũng được nâng cao.
2. . Các hoạt động nghiên cứu khoa học:
- Ngoài việc triển khai nhiệm vụ Tư vấn phản biện 2018 do Liên hiệp hội giao, VAAST đã hoàn thành việc đăng ký các đề tài,nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2019 và năm 2020 với Liên hiệp hội, Bộ GTVT, Bộ KHCN.
- VAAST đã tham gia xây dựng cơ sở lý luận và thực tiễn cho sửa đổi Luật HKDDVN; cập nhật hồ sơ cho qui hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay (CHK-SB) Việt Nam; xây dựng hệ thống các qui trình qui phạm, qui chế, định mức kinh tế kỹ thuật về qui hoạch, thiết kế, thi công, bảo trì, sửa chữa, khai thác, quản lý và phát triển mạng CHK-SB VN phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng.
3. Các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội:
   - VAAST và các hội viên tập thể, hội viên cá nhân trực tiếp tham gia tư vấn phản biện một số nhiệm vụ quan trọng, trong đó có tham gia tư vấn phản biện về Sửa đổi Quyết định 21; Về Qui hoạch CHK Vân Đồn, về Qui hoạch CHK Tân Sơn Nhất; Qui hoạch các CHK Phan thiết, Quảng trị, Quảng bình…  do Bộ GTVT và Cục HKVN tổ chức.
- Hiện đang triển khai nhiệm vụ Tư vấn phản biện “ Phát triển nguồn nhân lực ngành Hàng không  đến năm 2020” được phê duyệt kèm Quyết định số 4375/QĐ-BGTVT ngày 27/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sau 4 năm thực hiện” do Liên hiệp hội giao;
- Đăng ký các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện, các nhiệm vụ khoa học kế hoạch năm 2019 với LHH và các cơ quan Nhà nước.
4. Công tác thông tin và phổ biến kiến thức:
- Từ đầu năm 2018 đến nay, VAAST đã tham gia 6 hội thảo, hội nghị chuyên ngành do BGTVT, Chính phủ, Ủy ban QH, Cục HKVN, Hội đồng Sân bay Quốc tế và Bộ Quốc phòng tổ chức.
- VAAST đã tổ chức 03 hội nghị, hội thảo nhằm đánh giá, tổng kết công tác hoạt động trong thời gian qua, định hướng phát triển của VAAST trong thời gian tới.
  - VAAST tiếp tục củng cố trang WEB của mình phục vụ cho mọi hoạt động chuyên môn và làm phương tiện thông tin chính cả trong nước và quốc tế (vaast.org.vn). Thông qua trang WEB, VAAST đã quảng bá, giới thiệu năng lực chuyên môn của các đơn vị thành viên và tổ chức của mình, cung cấp thông tin mới về KH&CN HK cho xã hội. Nhờ đó, mọi hoạt động của Hội và mối quan hệ giữa các hội viên trở nên gần gũi, gắn bó hơn.
5. Hoạt động đối ngoại và hội nghị hội thảo.
Hội  VAAST đã có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với các tổ chức và cá nhân trong, ngoài nước  nhằm tìm kiếm sự hợp tác với đại diện các nước như: Nga, Mỹ, Hàn Quốc....
 Trong thời gian qua, VAAST đang tích cực chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế về Công tác XHH đầu tư xây dựng và khai thác hệ thống cảng HK việt Nam. Hội thảo đã được Bộ GTVT đồng ý, đang chờ sự phê duyệt của Cục HKVN.
6. Các công tác khác:
 Tham gia đầy đủ các hội nghị, hội thảo khoa học do Liên hiệp hội, Tổng hội Xây dựng Việt nam tổ chức và các hội nghị do các hội bạn trong 6 tháng đầu năm 2018;
 • Những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018:
 1. Công tác tổ chức:
 • Tiếp tục củng cố, phát triển Hội cả về chiều rộng và chiều sâu theo hướng nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Hội về mọi mặt.
 • Tăng cường hoạt động của Hội ở phía Nam (Thành lập chi Hội phía Nam).
 •  Tiếp tục kiện toàn các văn phòng, tiếp tục ban hành qui chế hoạt động của các ban chuyên môn.
 •  Tiếp tục phát triển thêm hội viên mới.
 • Chuẩn bị cho công tác phát thẻ Hội viên đợt 1 vào đầu năm 2019.
 
 
 1. Tăng cường hợp tác với các cơ quan, đơn vị trong nước:
 Tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ GTVT, Cục HKVN, với các cơ quan chức năng Nhà nước, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các tổ chức và cá nhân liên quan trong nước và quốc tế để nắm bắt thông tin kịp thời làm tốt nhất chức năng nhiệm vụ chính của Hội, đưa Quy chế phối hợp giữa Hội KH&CNHKVN với Cục HKVN vào cuộc sống.
 1. Tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao:
  Hoàn thành nhiệm vụ Tư vấn PB&GĐXH năm 2018 “Phát triển nguồn nhân lực ngành Hàng không  đến năm 2020” được phê duyệt kèm Quyết định số 4375/QĐ-BGTVT ngày 27/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sau 4 năm thực hiện” do Liên hiệp hội giao.
 1. Trin khai chương trình ng dng KHCN mi vào ngành HKVN:
  Đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu KHCN để hỗ trợ dự án đầu tư, mở rộng cơ sở hạ tầng cảng HK Tân Sơn Nhất. Cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm tham gia các đợt đánh giá khảo sát lại năng lực tiếp thu của đường cất hạ cánh tại các sân bay Việt Nam theo yêu cầu của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.
 1. Hợp tác Quốc tế:
 Tiếp tục tìm kiếm các đối tác mới trong hợp tác chuyển giao công nghệ đánh giá sức chịu tải mặt đường sân bay bằng phương pháp không phá hủy; Nghiên cứu về phát triển công nghiệp phù trợ hàng không.
 Trên đây là những kết quả mà VAAST đạt được trong 6 tháng  đầu năm và kế hoạch hoạt động trong 6 tháng còn lại của năm 2018. BCH Hội VAAST rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Lãnh đạo Liên hiệp hội VN.
       

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    TM. BCH HỘI KH & CN HKVN
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      CHỦ TỊCH
 
 
 
 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              TS. Trần Quang Châu
 
 
   
 
Từ khóa:

báo cáo, hoạt động

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết