Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V - Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 30/12/2015 02:37 - Người đăng bài viết: admin
Tới dự Đại hội có GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam; GS. TS Phạm Thế Minh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội xây dựng Việt Nam
Được sự đồng ý của bộ Nội vụ, Bộ Giao thông vận tải, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền, ngày 12 tháng 12 năm 2015 tại Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Vịệt Nam  đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa V nhiệm kỳ 2016-2020.
      Tới dự Đại hội có  GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam; GS. TS Phạm Thế Minh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội xây dựng Việt Nam, ông Đào Văn Chương - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cùng đại diện của các cơ quan, đơn vị trong ngoài Ngành HK và 38 hội viên tập thể và 400 hội viên cá nhân.
GS.TSKH Đỗ Nguyên Khoát - Phó chủ tịch Hội trình bày Báo cáo

 
      Sau lời khai mạc của TS.Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội, GS.TSKH Đỗ Nguyên Khoát - Phó chủ tịch Hội trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội khóa IV nhiệm kỳ (2010-2015) và phương hướng hoạt động khóa V nhiệm kỳ (2016-2020) và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH Hội khóa IV nhiệm kỳ (2010-2015). Tiếp đó KS. Nguyễn Đình Thiêm - Trưởng ban Kiểm tra Khóa IV nhiệm kỳ 2010-2015 trình bày Báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu và Báo cáo công tác kiểm tra của Hội  khóa IV nhiệm kỳ 2010-2015.
       Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Hội Khoa học kỹ thuật Xây dựng công trình hàng Việt nam đã được đổi tên là hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt nam (Hội). Điều đó chứng tỏ Hội đã thực sự phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Các mặt hoạt động của Hội đã tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực của ngành hàng không dân dụng: Từ tư vấn phản biện xã hội, nghiên cứu khoa học, đào tạo, phổ biến kiến thức, dịch vụ khoa học công nghệ đến tham gia hội nghị, hội thảo khoa học, hợp tác quốc tế và các phong trào khác Hội đã có những đóng góp kịp thời, đúng đắn, khách quan và hiệu quả cho ngành hàng không, ngành Giao thông vận tải và các ngành liên quan. Đặc biệt việc tư vấn phản biện Đề án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, góp ý cho các dự án thí điểm thi tuyển chọn cán bộ chủ chốt của ngành GTVT, các văn bản luật, các vấn đề về bảo vệ môi trường, xã hội hóa đào tạo nguồn nhân lực, xã hội hóa nguồn vốn đầu tư phát triển ngành HKDDVN… đã được Nhà nước đánh giá cao. Công tác tổ chức của Hội ngày càng đi vào nề nếp và phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Số lượng hội viên tập thể tăng từ 17 lên 38 đơn vị, hội viên cá nhân tăng từ 240 lên hơn 412 người. Mối quan hệ của Hội với Bộ Giao thông vận tải, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Tổng hội xây dựng, các Hội bạn và các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đã được duy trì và phát triển.
      Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Tập thể Hội đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bằng khen của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam. Nhiều hội viên cá nhân đã được Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tính riêng trong nhiệm kỳ IV có 9 hội viên tập thể và 27 hội viên cá nhân được nhận bằng khen của LHH, 7 hội viên tập thể và 15 hội viên cá nhân được nhận bằng khen của Tổng hội Xây dựng Việt nam. Đặc biệt có một đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội là Thiếu tướng Hoàng Kiền - Trưởng ban Xây dựng đường tuần tra biên giới thuộc Bộ Quốc phòng, đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới.
       Trước thềm Đại hội nhiệm kỳ V đã có 3 đơn vị xin gia nhập hội viên tập thể. Tại Đại hội, Hội đã công bố quyết định của Ban chấp hành Hội khóa IV nhiệm kỳ 2010-2015 kết nạp Công ty cổ phần Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp IMT làm hội viên tập thể.
       Với phương châm “ Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, hội nhập và phát triển”, trong nhiệm kỳ 2016-2020, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ của Hội có đủ bản lĩnh, trình độ, năng lực, tâm huyết để hoàn thành tốt chương trình hoạt động của Hội. Bám sát nhiệm vụ của ngành, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, phản biện xã hội, nghiên cứu triển khai, đào tạo và dịch vụ khoa học công nghệ; tăng cường hợp tác quốc tế; đẩy mạnh các hoạt động nhằm gắn bó chặt chẽ hơn nữa các hội viên với nhau và với Hội, góp phần không ngừng nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Hội đưa Hội vào giai đoạn hội nhập và phát triển toàn diện và bền vững theo đẳng cấp quốc tế.
      Thay mặt các đại biểu cấp trên, GS.Viện sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã đánh giá cao những tiến bộ vượt bậc và những đóng góp tích cực, khách quan, khoa học và hiệu quả của Hội trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Hội trong nhiệm kỳ 2016-2020 tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, sâu sát với cơ sở, hội nhập sâu rộng với quốc tế để tập trung thực hiện tốt các hoạt động của Hội phù hợp với thực tiễn hội nhập để có đóng góp xứng đáng hơn nữa vào công cuộc CNH, HĐH ngành HKDDVN nói riêng và của đất nước nói chung.
      Đại hội khóa V đã tiến hành bầu Ban chấp hành TW Hội gồm 55 ủy viên. BCH đã họp phiên thứ nhất để bầu ra Chủ tịch, các phó chủ tịch Hội, Tổng thư ký, Trưởng ban Kiểm tra, bầu 15 ủy viên thường vụ và 05 ủy viên thường trực Ban chấp hành Hội khóa V nhiệm kỳ 2016-2020.
        Đại hội khóa V đã kết thúc trong bầu không khí đoàn kết, trí tuệ, vui tươi, phấn khởi, tất cả các hội viên của Hội đều tin tưởng rằng, nhiệm kỳ V của Hội sẽ là nhiệm kỳ thành công trong hội nhập và phát triển Hội lên một tầm cao mới theo đẳng cấp quốc tế .
Tr
Tác giả bài viết: Trần Tia
Nguồn tin: Vaast
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết