Hội KH&CN Hàng Không Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày Khoa học và Công Nghệ Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/05/2017 22:56 - Người đăng bài viết: admin
Hưởng ứng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18-5) , sáng ngày 17-5-2017, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (Hội) đã tổ chức kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) tại Văn phòng Hội số 200/10/5 Nguyễn Sơn, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội và TỌA ĐÀM: “Đổi mới hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2017-2020” để trao đổi về định hướng, giải pháp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Hội thúc đẩy hoạt động KH&CN giai đoạn 2017-2020 .
Đến dự buổi tọa đàm, ngoài các thành viên Thường vụ của BCH Hội VAAST, còn có đại biểu của Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), các vị đại biểu đại diện cho Cục HKVN, TCT Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty HKVN, Hiệp hội doanh nghiệp hàng không Việt nam ...
Trong bài phát biểu chào mừng ngày Khoa học, Tiến sĩ Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội đã thay mặt BCH Hội chúc mừng các đại biểu, các nhà khoa học nhân dịp ngày lễ trọng đại của các nhà khoa học Việt nam và cám ơn lãnh đạo LHH, Cục HKVN, các cơ quan trong ngoài ngành HKDDVN đã quan tâm giúp đỡ Hội trong thời gian qua và hy vọng sẽ được sự quan tâm hơn nữa trong thời gian tới; Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động KH&CN đối với sự nghiệp đổi mới của nước nhà nói chung và của Ngành HKVN nói riêng.
Tại buổi tọa đàm, Giáo sư –Tiến sĩ Khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã chúc mừng VAAST nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giáo sư đã đánh giá cao sự trưởng thành của VAAST trong hơn 27 năm qua đã đồng hành cùng với khoa học của nước nhà lập nên những thành công lớn. Điều đó đã được thể hiện qua các Bằng khen của VUSTA, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với Hội. Những  ý kiến về tư vấn, phản biện mà Hội đóng góp cho các cơ quan cấp trên, đặc biệt là Chương trình Dự án đầu tư xây dựng cảng HKQT Long Thành rất khách quan, trung thực và nhất quán nên có giá trị và sát thực. Qua đó Lãnh đạo LHH, các đại biểu Quốc hội, đã có được bức tranh sát hơn với thực tế, hiểu sâu hơn về Ngành để đưa ra được những quyết sách hợp lý hơn.
Các đại biểu tham dự Tọa đàm đều khẳng định: Kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam để tôn vinh, khơi dậy tinh thần sáng tạo của đội ngũ những người làm khoa học và quảng bá các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, phục vụ dây chuyền sản xuất của Ngành. Đây cũng là cơ hội tốt để Hội VAAST làm cầu nối giữa các cơ quan chủ quản với các nhà khoa học trong cả nước nhằm chuyển hóa kết quả nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tế, làm tiền đề cho các nhà khoa học triển khai nghiên cứu, sáng tạo và phát triển công nghệ, biến các ý tưởng thành các sản phẩm, giải pháp hiệu quả để đưa trở lại phục vụ sản xuất của toàn Ngành.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng kiến nghị cần tháo gỡ vướng mắc, rào cản trong hoạt động nghiên cứu KHCN trong giai đoạn tới. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, áp dụng rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất trong toàn Ngành.
 Nhân dịp kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, thay mặt BCH Hội VAAST, tiến sĩ Trần Quang Châu cảm ơn sự quan tâm của Cục HKVN, Liên hiệp hội Việt Nam đã đỡ đầu Hội trong thời gian qua. Đồng thời Chủ tịch Hội xin gửi tới các vị đại biểu tham dự buổi Tọa đàm Chương trình nghiên cứu các đề tài nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn 2017-2020 mà Banh Lãnh đạo Hội đề ra để thể hiện quyết tâm và nhiệt huyết của các nhà khoa học Hội VAAST. Hoạt động KHCN của Hội luôn đưa ra những chủ đề nóng hổi, luôn hâm nóng máu nghề nghiệp trong mỗi con người. Buổi Tọa đàm đã kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, sôi nổi và hứa hẹn nhiều tia hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho hoạt động KHCN của Hội nói riêng và của toàn Ngành nói chung.
Trần Thuyên
Tác giả bài viết: Trần Thuyên
Nguồn tin: Vaast
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết