Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam kỷ niệm 26 năm ngày thành lập

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/03/2016 10:26 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 12 tháng 3 năm 2016, tại phòng họp của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Hàng khoog ( AEC), Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 26 năm ngày thành lập trong bầu không khí phấn khởi, nhiệt tình tiếp nối sau những thành công lớn của Đại hội nhiệm kỳ V (2015-2020) đã được tổ chức hôm 12/12/2015.
TS Phạm Văn Tân, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các hội Kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Chủ tịch Hội Trần Quang Châu

TS Phạm Văn Tân, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các hội Kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Chủ tịch Hội Trần Quang Châu

Đến dự lễ kỷ niệm có TS Phạm Văn Tân, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các hội Kỹ thuật Việt Nam; TS Phạm Thế Minh, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam và ông Đào Văn Chương , Cục phó Cục HKVN cùng toàn thể BCH Hội.
Bài diễn văn chào mừng lễ kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội và chương trình hành động triển khai Nghị quyết nhiệm kỳ V do TS Trần Quang Châu- Chủ tịch Hội trình bày đã gợi lại bức tranh tổng thể về sự hình thành, phát triển và những đóng góp của Hội, hàng trang đã được tích lũy về niềm say mê, tính sáng tạo và nhiệt huyết với nghề trong suốt 26 năm qua của đội ngũ cán bộ KHKT của Hội. Đó là những giáo sư, tiến sĩ, những cán bộ nghiên cứu, các nhà khoa học từ các trường đại hoc, học viên trong phạm vi cả nước đã xây dựng Hội từng bước trưởng thành. Từ chỗ chỉ trên 20 hội viên tập thể và 5 hội viên tập thể đến nay Hội đã lớn mạnh cả về chất và lượng, với 38 hội viên tập thể và trên 400 hội viên cá nhân đã và đang góp phần cùng đồng nghiệp làm thay đổi diện mạo của ngành HKVN trong thời kỳ hội nhập sâu quốc tế và khu vực.
Ông Chủ tịch Hội thay mặt Viện nghiên cứu tiềm năng con người,
trao kỷ niệm chương vinh danh Nhà khoa học “Có Tâm, Có Tầm và Có Tài” cho GS,TSKH. Đỗ Nguyên Khoát
          Những đóng góp quí báu của các hội viên cá nhân của Hội đã ngày càng tô điểm thêm sự trưởng thành về mọi mặt của Hội và đã được các cơ quan cấp trên ghi nhận. Năm 2015, Hội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. cờ luân lưu xuất sắc của LHH, Bằng khen của Tổng hội Xây dựng Việt Nam; giấy khen của Cục HKVN; Gần chục hội viên tập thể, 35 hội viên cá nhân đã được  khen thưởng ở các cấp. Đặc biệt các ủy viên trong Ban chấp hành Hội luôn là những tấm gương sáng về sự đi trước đón đầu. Các cán bộ của Hội là những nhà khoa học chẳng những có tâm mà còn có tầm trên các lĩnh vực mà mình đảm nhận. Chính vì vậy, trong năm 2015 một ủy viên BCH của Hội, Thiếu tướng Hoàng Kiền, Trưởng ban xây dựng đường tuần tra biên giới đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT trong thời kỳ đổi mới”; PCT kiêm TTK của Hội là GS,TSKH. Đỗ Nguyên Khoát được Viện nghiên cứu tiềm năng con người vinh danh là Nhà khoa học “Có Tâm, Có Tầm và Có Tài”. Chủ tịch Hội TS Trần Quang Châu được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.
Những ghi nhận kịp thời, những đánh giá chuẩn xác của các cơ quan của Nhà nước, LHH, TH XDVN đối với tập thể cán bộ Hội đã trở thành động lực thúc đẩy hơn nữa sự cống hiến hết mình của các thành viên của Hội đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập đổi mới nói chung và Ngành HKVN nói riêng.

Hội nghị đã nghe Báo cáo về mô hình tổ chức mới của Hội trong nhiệm kỳ V, phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo Hội và các ban của nhiệm kỳ (2015-2020); kế hoạch và chương trình hành động của năm 2016 và các năm tiếp theo do Chủ tịch Hội phát động.
Hy vọng rằng với những kết quả mà Hội gặt hái được trong 26 năm qua cộng với sự nhiệt tình đầy trách nhiệm của các hội viên cá nhân và hội viên tập thể trong từng lĩnh vực chuyên ngành cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình, sự chỉ đạo và hợp tác có hiệu quả của các cơ quan Nhà nước, Liên hiệp hội Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam và các hội bạn, Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không sẽ sớm bước sang một trang mới với nhiều thành công và xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo các cấp cũng như của Chính phủ.
Tác giả bài viết: Trần Thuyên
Nguồn tin: Vaast
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết