Hội thảo "20 năm An toàn Hàng không Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ năm - 23/11/2017 03:25 - Người đăng bài viết: admin
Được sự chỉ đạo của Cục HKDD Việt Nam giao Hội khoa học & Kỹ thuật Hàng không chủ trì tổ chức, sáng ngày 27/10/2017, Hội thảo “ 20 năm An toàn Hàng không Dân dụng Việt Nam” đã diễn ra tại tầng 8, nhà B, trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

 Đến dự hội thảo có ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; Ông Đinh Việt Thắng- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và ông Trần Quang Châu, chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam. Đến dự Hội thảo, có đại diện của 67 cơ quan trong và ngoài ngành Hàng không tham dự trong đó có đại diện của 5 tổ chức quốc tế và của 15 cơ quan truyền thông, gồm các các cơ quan thông tấn, các đài phát thanh và truyền hình, các báo, tạp chí, báo điện tử trong cả nước.
 Ông Đinh Việt Thắng- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã đọc diễn văn Khai mạc Hội Thảo, trong bài diễn văn khai mạc, Cục trưởng Cục HKDD Việt Nam đã  khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước , Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đối với Ngành trong hơn hai thập qua là nhân tố quan trọng góp phần đẩy nhanh sự phát triển bền vững, an toàn và chất lượng của Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam. Ngành Hàng không Việt Nam không chỉ vững vàng làm chủ công nghệ mới, mà còn lập được thành tích ngoạn mục. Hai mươi năm qua Ngành đã không để xảy ra bất kỳ một vụ tai nạn nào gây thiệt hại về người và của. Ông khẳng định thành tựu này rất đáng tự hào và trân trọng vì trên thế giới không có nhiều quốc gia duy trì được các chỉ số về an toàn tốt như nước ta trong suốt 20 năm qua. Đấy chính là lý do đầu tiên Ông muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành từ đáy lòng mình đối với nhiều thế hệ cán bộ công nhân viên trong toàn Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam trong suốt hơn hai thập kỷ qua. Chính sự nỗ lực cống hiến, đóng góp hết mình của các thế hệ cán bộ công viên trong toàn Ngành vì sự an toàn của các chuyến bay đã không ngừng tăng cường công tác đảm bảo an toàn bay trong toàn bộ dây chuyền khai thác đã tạo nên sự tăng trưởng mạnh lớn về các chỉ số vận tải khách, hàng hóa, số lượng chuyến bay điều hành.
Nhằm đáp ứng sự tăng trưởng cao về vận tải hành khách và lượng máy bay thông qua, Cục trưởng Đinh Việt Thắng khẳng định Ngành Hàng không Việt Nam cần tiếp tục đổi mới toàn diện trên mọi lĩnh vực trong đó cần lưu ý 8 yếu tố mà Tổ chức Hàng không Quốc tế đặt ra đối với công tác đảm bảo an toàn. Cục trưởng đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo thẳng thắn trao đổi, đưa ra các ý kiến tham luận mang tính hiến kế về những giải pháp, các yêu cầu đặt ra cho toàn Ngành trong thời gian tới, để Cục HKVN- Cơ quan Quản lý Nhà nước về HKDD sẵn sàng lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp các kinh nghiệm đúc kết từ thực tế để từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp với tiến trình xây dựng, phát triển Ngành bền vững, an toàn và hiệu quả.

  Ông Đinh Việt Thắng- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam

Tiếp đó, ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã có bài phát biểu tại Hội thảo. Trong bài phát biểu của mình, ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao công tác đảm bảo đảm an toàn khi ngành hàng không xem an toàn là "nhiệm vụ số 1", không chỉ là "nhiệm vụ hàng đầu". Theo ông Hùng, dù còn một số sự cố nhưng về cơ bản, an toàn hàng không Việt Nam thực sự đáng tự hào. Không những vậy, sự an toàn và phát triển nhanh chóng của hàng không, đặc biệt của hàng không giá rẻ đã lôi kéo được khách hàng sử dụng máy bay, giảm tải và tai nạn giao thông cho đường bộ, đặc biệt ở cự ly di chuyển trên 500 km.
Ông Hùng còn đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam trong thời gian qua.
Theo ông Hùng, giải pháp an toàn cho ngành Hàng không không phải là giải pháp cứng, mà phải liên tục cập nhật, phát hiện những hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa mức độ an toàn trong mỗi chuyến bay.
"Trên thế giới, những năm gần đây đã có những vụ tai nạn hàng không dân dụng, mà cho đến nay cũng chưa tìm được nguyên nhân cuối cùng. Ở Việt Nam, 20 năm qua, ngành hàng không dân dụng Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động thực sự là điều rất đáng mừng. Có thể nói, ngành hàng không đã đóng góp rất lớn cho việc giảm thiểu tai nạn trong việc vận chuyển hành khách đường dài..." - ông Hùng khẳng định. Ngành hàng không Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế và phát triển đất nước. Ngành cần tiếp tục ưu tiên hàng đầu để duy trì vị trí của ngành hàng không là việc bảo đảm an toàn, an ninh, hiệu quả và thân thiện với môi trường trên cả bình diện toàn cầu, khu vực và tại mỗi quốc gia

Ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia


Sau bài phát biểu của Cục trưởng Cục KHDD Việt Nam và Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Đại diện các đơn vị đã lên trình bày tham luận liên quan đến lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình. Các bài tham luận đều đã nêu đượcnhững nỗ lực, những giải pháp trong lĩnh vực đào tạo con người, áp dụng thành tựu KHCN trên thế giới, những sáng kiến… nhằm phục vụ cho hoạt động bay trong suốt 20 năm qua.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết