Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đánh giá cao Công tác đảm bảo an toàn Hàng không dân dụng Việt Nam trong thời gian qua

Đăng lúc: Thứ năm - 23/11/2017 23:37 - Người đăng bài viết: admin
Để đánh giá khách quan, khoa học, trung thực và chính xác công tác an toàn hàng không trong 20 năm qua (1997 - 2017), thấy được mặt mạnh, mặt yếu từ đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhằm hoàn thiện hơn mọi khâu, mọi nơi của toàn bộ hệ thống và tiếp tục phát huy cao hơn, đảm bảo vững chắc hơn công tác an toàn bay, sáng 27/10,
 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam tổ chức Hội thảo "20 năm an toàn hàng không dân dụng Việt Nam" tại Hội trường Nhà B, Tổng công ty Quản lý bay Dân dụng Việt Nam .
Đến dự hội thảo có ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; Ông Đinh Việt Thắng- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và ông Trần Quang Châu, chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam. Đế dự Hội thảo, có đại diện của 67 cơ quan trong và ngoài ngành Hàng không tham dự trong đó có đại diện của 5 tổ chức quốc tế và của 15 cơ quan truyền thông, gồm các các cơ quan thông tấn, các đài phát thanh và truyền hình, các báo, tạp chí, báo điện tử trong cả nước.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đánh giá cao công tác đảm bảo đảm an toàn khi ngành hàng không xem an toàn là "nhiệm vụ số 1", không chỉ là "nhiệm vụ hàng đầu". Theo ông Hùng, dù còn một số sự cố nhưng về cơ bản, an toàn hàng không Việt Nam thực sự đáng tự hào. Không những vậy, sự an toàn và phát triển nhanh chóng của hàng không, đặc biệt của hàng không giá rẻ đã lôi kéo được khách hàng sử dụng máy bay, giảm tải và tai nạn giao thông cho đường bộ, đặc biệt ở cự ly di chuyển trên 500 km.
Ông Hùng còn đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.
Theo ông Hùng, giải pháp an toàn cho ngành Hàng không không phải là giải pháp cứng, mà phải liên tục cập nhật, phát hiện những hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa mức độ an toàn trong mỗi chuyến bay.
"Trên thế giới, những năm gần đây đã có những vụ tai nạn hàng không dân dụng, mà cho đến nay cũng chưa tìm được nguyên nhân cuối cùng. Ở Việt Nam, 20 năm qua, ngành hàng không dân dụng Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động thực sự là điều rất đáng mừng. Có thể nói, ngành hàng không đã đóng góp rất lớn cho việc giảm thiểu tai nạn trong việc vận chuyển hành khách đường dài..." - ông Hùng khẳng định. Ngành hàng không Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế và phát triển đất nước. Ngành cần tiếp tục ưu tiên hàng đầu để duy trì vị trí của ngành hàng không là việc bảo đảm an toàn, an ninh, hiệu quả và thân thiện với môi trường trên cả bình diện toàn cầu, khu vực và tại mỗi quốc gia.
Bảo đảm an toàn là một quá trình, không phải là đích cố định. Chính bởi vậy việc luôn luôn đặt ra những yêu cầu và tìm kiếm giải pháp nhằm nâng cao an toàn cao hơn, chất lượng tốt hơn là yêu cầu hết sức quan trọng đối với ngành hàng không
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết