Hai máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Amsterdam

Đăng lúc: Thứ hai - 04/03/2013 22:25 - Người đăng bài viết: admin
Hai chiếc phi cơ chở khách của các hãng Delta và KLM hôm nay phải có những cú hạ cánh khẩn cấp, không lâu sau khi cất cánh từ phi trường ở thủ đô của Hà Lan.
Một chiếc máy bay của hãng KLM tại phi trường Schiphol. Ảnh minh họa: Fikrealem

Một chiếc máy bay của hãng KLM tại phi trường Schiphol. Ảnh minh họa: Fikrealem

"Hai chiếc máy bay đã liên lạc với chúng tôi vì gặp phải những trục trặc kỹ thuật và muốn quay trở lại để hạ cánh xuống sân bay Schiphol để đề phòng", AFP dẫn lời bà Bertine Langelaan, thuộc cơ quan Kiểm soát Không lưu Hà Lan, cho hay.

"Các hỗ trợ khẩn cấp đã được triển khai nhưng chỉ vì đây là việc cần phải làm trong dạng vụ việc như thế này", bà Langelaan nói. Không có ai bị thương trong cả hai cú đáp khẩn cấp.

Truyền thông Hà Lan đưa tin phi cơ của hãng Delta là một chiếc Airbus A330, đang trong hành trình tới thành phố Mumbai của Ấn Độ. Nó gặp trục trặc ở động cơ. Chiếc máy bay của hãng KLM khi đó đang tới Milan, Italy, thì phải quay lại sau khi có thông báo về khói trong buồng lái.

Debbie Egerton, người phát ngôn của hãng Delta, xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết chiếc Airbus khi đó có 239 hành khách trên khoang. Nó cất cánh vào khoảng 10h15 sáng nay theo giờ địa phương. Bà Egerton không đề cập tới trục trặc kỹ thuật mà máy bay gặp phải.

Người phát ngôn Joost Ruempol của hãng KLM thì cho hay chiếc Boeing 737-800 quay lại sân bay vì vấn đề kỹ thuật, không lâu sau khi cất cánh lúc 10h30. Ông Ruempol từ chối cung cấp thêm chi tiết. Chiếc máy bay của hãng KLM khi ấy có 139 hành khách trên khoang.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết