Phi công máy bay gặp nạn chưa quen máy bay

Đăng lúc: Thứ ba - 09/07/2013 11:02 - Người đăng bài viết: admin
Hãng hàng không Asiana Airlines hôm nay cho biết phi công lái chiếc Boeing 777 gặp nạn ở San Francisco đang trong quá trình tập luyện với loại máy bay này.
Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Asiana trên đường băng ở sân bay San Francisco. Ảnh: Reuters

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Asiana trên đường băng ở sân bay San Francisco. Ảnh: Reuters

Phi công  Lee Kang-Kuk, 46 tuổi, chỉ có kinh nghiệm 43 giờ bay với máy bay Boeing 777, dù đã có hơn 9.000 giờ bay trong sự nghiệp. 

"Sự thật là phi công Lee đang trong quá trình huấn luyện với máy bay Boeing 777", Lee Hyomin, người phát ngôn của Asiana Airlines nói với AFPTuy nhiên, ông Lee được kèm cặp bởi một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm, bay cùng chuyến với chức danh phi công phụ. Đây cũng là lần đầu ông Lee hạ cánh xuống sân bay San Francisco.

Asiana cũng cho biết chiếc máy bay được mua tháng 3/2006, được sửa chữa vì thiếu dầu cho động cơ hồi đầu tháng trước.

Tổng giám đốc Asiana Yoon Young-Doo hôm qua tuyên bố loại trừ khả năng tai nạn là do lỗi kỹ thuật.

Các nhà điều tra Mỹ cho biết máy bay đã đi chậm hơn nhiều so với tốc độ được khuyến cáo và một phi công yêu cầu hủy việc hạ cánh chỉ vài giây trước khi máy bay đập xuống đường băng ở sân bay quốc tế San Francisco, làm 2 người chết, 181 người bị thương.

Đây là vụ tai nạn gây chết người đầu tiên của hãng Asiana Airlines từ tháng 6/1993, khi một chiếc Boeing 737 đâm vào một ngọn núi ở Hàn Quốc làm 68 người thiệt mạng.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết