Tiếp viên hàng không Trung Quốc kiếm bao nhiêu 1 tháng?

Đăng lúc: Thứ tư - 12/06/2013 09:10 - Người đăng bài viết: admin
Xinh đẹp, duyên dáng và thường xuyên được chu du khắp nơi, trung bình một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc có thể kiếm được 900 USD/tháng.
Nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc

Nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc

Không ít cô gái trẻ sở hữu ngoại hình ổn ấp ủ giấc mơ làm tiếp viên hàng không. Một trong những lý do là mức lương cao ngất ngưởng nhưng trên thực tế không hoàn toàn như vậy.

Số liệu thống kê cho thấy, một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc có thu nhập hàng tháng hơn 900 USD (gần 19 triệu đồng).

Mức lương sẽ cao hơn nếu họ chịu khó làm thêm giờ. Một số hãng hàng không khi xét duyệt mức lương mỗi tháng, còn dựa trên cả đánh giá của hành khách. Nếu một nữ tiếp viên bị khách phàn nàn điều gì đó, chắc chắn lương tháng đó cũng sẽ bị giảm trừ.

Trước khi được một hãng hàng không chính thức tuyển dụng, ứng viên phải trải qua một khóa huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp kéo dài nhiều tháng và kỳ thực tập bổ sung 6 tháng. Họ sẽ phải trả tiền học phí khóa huấn luyện và chỉ kiếm được khoản thu nhập ít ỏi 100 USD/tháng (hơn 2 triệu đồng) trong suốt 6 tháng thực tập.

Ngày nay, việc gia tăng các chuyến bay nội địa ở Trung Quốc giúp nữ tiếp viên hàng không có nhiều cơ hội hơn để tăng thu nhập nhờ làm thêm giờ. Trung bình, một nữ tiếp viên làm việc dưới 30 giờ/tuần và có thu nhập dưới 1.000 USD/tháng (gần 21 triệu đồng). Những kỳ nghỉ lễ như Ngày Quốc tế Lao động 1/5 hay Quốc khánh Trung Quốc, họ mới được thưởng thêm tiền mặt.

Tuy nhiên, nếu làm việc trên các chặng bay quốc tế, nữ tiếp viên hàng không được nhận mức lương khá hơn: trung bình khoảng 2.000-2.500 USD/tháng (gần 42 triệu đồng - hơn 52 triệu đồng).

Số liệu từ Tập đoàn Dịch vụ Hàng không Trung Quốc cho thấy, một nữ tiếp viên làm việc cho hãng hàng không Thái Lan có thể kiếm được 3.000 USD (gần 63 triệu đồng) với 50-60 giờ làm việc/tháng.


Nguồn tin: Duowei News
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết