Hợp tác kỹ thuật giữa Cục HKVN và Cục hàng không LB Hoa Kỳ

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/12/2012 01:01 - Người đăng bài viết: admin
Từ 26-27/11, tại Washington DC-Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã dẫn đầu đoàn Việt Nam thăm và làm việc với Cục HKLB Hoa Kỳ. Tham gia đoàn có các cán bộ lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Cục HKVN, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Hợp tác kỹ thuật giữa Cục HKVN và Cục hàng không LB Hoa Kỳ

Hợp tác kỹ thuật giữa Cục HKVN và Cục hàng không LB Hoa Kỳ

Mục đích chuyến công tác nhằm thúc đẩy thực hiện thỏa thuận NAT-I-1010 ký ngày 19/7/2011 giữa Cục HKVN và Cục HKLB Hoa Kỳ về việc tiến hành rà soát kỹ thuật đối với công tác giám sát an toàn của Cục HKVN trên cơ sở tuân thủ các quy định của ICAO để tiến tới việc phê chuẩn Mức 1 cho Cục HKVN về tuân thủ các quy định của ICAO, tạo điều kiện cho các hãng hàng không của Việt Nam có thể mở đường bay trực tiếp tới Hoa Kỳ trong thời gian tới đây.

Đoàn cũng đã trao đổi, học tập các kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, phê chuẩn và giám sát các cảng hàng không của Hoa Kỳ trong việc tuân thủ các quy định về phê chuẩn, giám sát cảng hàng không, sân bay theo quy định của Phần 139 của Bộ quy chế an toàn của Hoa Kỳ và các quy định của ICAO tại Phụ ước 14 của Công ước Chicago.

Trong lĩnh vự quản lý hoạt động bay, đoàn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực nguồn nhân lực của Cục HKLB Hoa Kỳ, công tác triển khai Hệ thống quản lý an toàn và Chương trình an toàn đường cất hạ cánh. 

Do tính chất đặc thù, để đảm bảo hoạt động an toàn và thống nhất trong công tác quản lý hoạt động bay, các tổ chức cung cấp dịch vụ quản lý bay của Hoa Kỳ đều do Cục HKLB Hoa Kỳ trực tiếp quản lý. Theo số liệu năm 2011, trong tổng số 47.242 lao động của Cục HKLB Hoa Kỳ thì có tới 34.911 nhân viên của tổ chức quản lý bay. Trong đó, kiểm soát viên không lưu chiếm tới hơn 80% lao động.

Sau khi làm việc, trao đổi về công tác đảm bảo an toàn trên các lĩnh vực cụ thể, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã đề nghị bà Julie E.Oettinger, Phó Cục trưởng phụ trách về chính sách hợp tác quốc tế, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 Cục hàng không; Đề nghị phía Hoa kỳ hỗ trợ công tác huấn luyện cho các giám sát viên an toàn của Việt Nam trên các lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, quản lý cảng hàng không sân bay và quản lý hoạt động bay; Tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy các dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn của Cục HKVN, đặc biệt là các dự án hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tài liệu hướng dẫn thực hiện và các quy trình thực hiện công tác phê chuẩn, giám sát an toàn hàng không dân dụng nói chung và đặc biệt trong lĩnh vực quản lý cảng hàng không, sân bay của Việt Nam./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết