Ở Việt Nam,Tổng giám đốc NASA nói gì về 'ngày tận thế'?

Đăng lúc: Thứ hai - 10/12/2012 22:54 - Người đăng bài viết: admin
Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Charles Bolden – Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã nói gì về 'ngày tận thế'?
Ông Charles Bolden – Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) (Ảnh: Internet)

Ông Charles Bolden – Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) (Ảnh: Internet)

Trao đổi với phóng viên VTC News chiều 10/12, Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm vệ tinh quốc gia (VNSC) cho biết, tối nay, ông Charles Bolden cùng đoàn Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA); Đại sứ quán Mỹ sẽ dự tiệc chiêu đãi cùng nhiều nhà lãnh đạo khác ở Việt Nam.

“Lần này, ông Charles Bolden cùng đoàn sang Việt Nam là để thực hiện thỏa thuận hợp tác từng dang dở giữa NASA và Trung tâm vệ tinh quốc gia (VNSC). Chuyến thăm này cũng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông Charles Bolden và đoàn Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ rất quan tâm tới thế hệ trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là việc đào tạo thế hệ trẻ nhằm phát triển ngành vũ trụ.

 

NASA từng tuyên bố, đến năm 2030, họ muốn khám phá tất cả mọi thứ trên sao Hỏa. Đó là mục tiêu của họ. Còn về phía Việt Nam, chúng tôi chỉ mong muốn họ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ các thông tin về vũ trụ để phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, ông Tuấn cho hay, phía NASA cũng dự định mở rộng hợp tác với Việt Nam ở nhiều lĩnh vực trong đó có việc đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi thông tin về vũ trụ.


 
 
Trong buổi tọa đàm với các nhà khoa học trẻ của Việt Nam, ông Charles Bolden tuyên bố ông không tin 21/12 tới đây là 'ngày tận thế'.
 
“VNSC cũng đã đề xuất NASA cung cấp tài liệu để có thể bổ sung vào bảo tàng vũ trụ tại Việt Nam, giúp thế hệ trẻ yêu mến lĩnh vực công nghệ vũ trụ hơn. Từ đó các bạn trẻ sẽ muốn học tập, nghiên cứu ở lĩnh vực này hơn.

Căn cứ vào thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, VNSC đã đề xuất NASA sớm chia sẻ dữ liệu thông tin nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội, chống biến đổi khí hậu, thảm họa thiên tai, tạo cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận với tư liệu nghiên cứu chung của NASA”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Giám đốc Trung tâm vệ tinh quốc gia cũng tiết lộ, trong buổi tọa đàm với các nhà khoa học trẻ của Việt Nam, ông Charles Bolden tuyên bố ông không tin 21/12 tới đây là 'ngày tận thế'.

“Ông ấy đã nhấn mạnh: Chúng ta hãy cùng sống vì tương lai. Cá nhân tôi cũng không tin vào thông tin ngày tận thế”, ông Tuấn khẳng định.
Tác giả bài viết: Minh Quân
Nguồn tin: vtc.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết