Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn giao thông hàng không “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An năm 2012

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/12/2012 00:55 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 10/12, tại Trường THCS Nghi Liên, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương”, Cục HKVN đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn Hàng không cho các em học sinh.
Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn giao thông hàng không “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An năm 2012

Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn giao thông hàng không “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An năm 2012

Phó Cục trưởng Cục HKVN Lưu Thanh Bình tới dự và chỉ đạo. Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức của Chương trình;Thường trực Công đoàn Khối cơ quan Cục HKVN, Thường trực Đoàn Thanh niên Cục HKVN, Thường trực Đoàn Khối cơ quan Cục HKVN; Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng HKVN Hồ Minh Tiến, Thường trực Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng HKVN; đại diện các cơ quan, đơn vị trong Ngành tại Cảng HK Vinh. Về phía địa phương, có đồng chí, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An, Thường trực UBND Thành phố Vinh, lãnh đạo Phòng Giáo dục Thành phố Vinh, Thường trực Thành đoàn Vinh, đại diện Ban Giám hiệu các Trường THCS Nghi Liên, Nghi Ân, Nghi Kim, Nghi Phú, Nghi Đức cùng hơn 300 em học sinh trường THCS Nghi Liên, đơn vị được lựa chọn là địa điểm để tổ chức Lễ Phát động và trao giải cuộc thi.

Năm nay, Cuộc thi được tổ chức tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, một địa danh hết sức có ý nghĩa với tập thể cán bộ công nhân viên toàn Ngành, nơi mà cách đây 55 năm về trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn “… Bây giờ nước ta còn nghèo, Đảng và Nhà nước còn nhiều việc phải lo. Sau này đất nước ta sẽ có những sân bay, máy bay hiện đại. Hàng không Việt Nam sẽ phát triển. Các chú phải cố gắng học tập, nắm vững khoa học kỹ thuật, phục vụ cho một Ngành Hàng không tiên tiến…”. Với tinh thần và động lực ấy,  các hoạt động của Chương trình, đặc biệt là Cuộc thi “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” có ý nghĩa hết sức to lớn đối với tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong việc làm lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn giao thông nói chung và an ninh, an toàn hàng không nói riêng.
Đã có gần 2.500 bài thi của các em học sinh các Trường THCS khu vực lân cận sân bay gửi tới tham gia. Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi hết sức khâm phục trước tính quy mô, tổ chức, chất lượng bài dự thi cũng như trước sự hiểu biết và trưởng thành của các em trong nhận thức về an ninh, an toàn giao hàng không. Đa số bài dự thi của các em đều trả lời phần câu hỏi trắc nghiệm đạt số câu đúng trên 2/3 tổng số câu hỏi. Các bài thi đã thể hiện được sự hiểu biết và trưởng thành trong nhận thức về an ninh, an toàn hàng không của các em, Bên cạnh đó, các em vẫn thể hiện được những nét hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò đặc biệt là trong từng lời văn, câu thơ, nét chữ, bức tranh, câu chuyện của phần câu hỏi tự luận.
Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi của Cục HKVN đã lựa chọn ra 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc để trao giải.  
Phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi, Phó Cục trưởng Lưu Thanh Bình đánh giá Cuộc thi là một hoạt động hết sức có ý nghĩa đặc biệt là đối với tập thể cán bộ công nhân viên và đoàn viên thanh niên ngành Hàng không dân dụng Việt Nam trong việc làm nòng cốt đối với công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn giao Hàng không. Đồng thời Phó Cục trưởng cũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của cán bộ công nhân viên trong toàn Ngành là hình ảnh của những chuyến bay Hàng không luôn tượng trưng cho hình ảnh của khát vọng bay cao, bay xa, vươn tới những đỉnh cao của các em học sinh thân yêu tới những chân trời mới và tập thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên toàn Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam hết sức vinh dự được chắp cánh và đồng hành cùng các em bay tới những chân trời tươi sáng ấy.
Trong phát biểu đáp từ, thầy Nguyễn Xuân Mạn, Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Liên trân trọng cảm ơn Cục HKVN đã tổ chức một hoạt động hết sức có ý nghĩa và khẳng định hiệu quả tuyên truyền mà chương trình mang lại cho các thầy cô giáo và học sinh nhà trường nhận thức sâu sắc về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.
Qua thành công trong quá trình tổ chức cuộc thi tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về HKDD nói chung và an ninh, an toàn hàng không nói riêng đã từng bước tới được với quần chúng, nhân dân để người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu, nhận thức sâu sắc và cùng chung tay xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam phát triển trong giai đoạn mới ./.
Phước Thắng-VPTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết