Vietnam Airlines khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/12/2012 00:48 - Người đăng bài viết: admin
Vietnam Airlines khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng

Vietnam Airlines khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng

Sáng 9/12, tại Cảng HK Vinh, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng.

Tham dự Lễ khai trương có Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Cục trưởng Cục HKVN Lưu Thanh Bình,  Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng không Việt Nam Phạm Viết Thanh và đại diện lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và TP Đà Nẵng.

Đường bay Vinh - Đà Nẵng có tần suất 4 chuyến/tuần. Lịch bay vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 và chủ nhật. Chuyến bay khởi hành tại sân bay Đà Nẵng lúc vào lúc 9h30 phút và khới hành tại sân bay Vinh vào lúc 11h25 phút. Từ sân bay Đà Nẵng hành khách có thể đi tới các địa phương ở Tây Nguyên và Miền Tây Nam bộ. Loại máy bay được sử dụng trong đường bay Vinh - Đà Nẵng là ATR 72.

Đường bay Vinh - Đà Nẵng được khai thác, đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và phát triển kinh tế xã hội giữa hai trung tâm kinh tế của Trung bộ là thành phố Vinh và thành phố Đà Nẵng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh trong khu vực.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc mừng Vietnam Airlines, tỉnh Nghệ An và TP. Đà Nẵng. Bộ trưởng đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam tiếp tục nghiên cứu để tăng số chuyến bay trong đường bay Vinh - Đà Nẵng và mở các đường bay khác để phục vụ tốt hơn hoạt động sản xuất kinh doanh của các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đánh giá cao việc mở đường bay Vinh - Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu đi lại và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An và các tỉnh trong khu vực. Tỉnh Nghệ An mong muốn được nâng tần suất mỗi ngày một chuyến bay Vinh - Đà Nẵng, đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu mở thêm các đường bay quốc tế từ Vinh đi Lào, Singapore… Trước mắt đề nghị ưu tiên mở đường bay Vinh - Viêng Chăn (Lào) để tạo điều kiện trong việc đi lại phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch của tỉnh; đề nghị Bộ GTVT đầu tư mở rộng đường bay, và xây dựng nâng cấp nhà ga để sân bay Vinh đạt tiêu chuẩn sân bay quốc tế, phục vụ tốt hơn nữa chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế./.

Nguồn tin: Cục Hàng không Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết